(0084-8) 3750.3974
HOTLINE:
(0084-8) 3750.3974
export@vinagiay.com
Thông Tin Kỹ Thuật
Trang :  1 
XỬ LÝ NẤM MỐC DA GIÀY  (20/04/2014 14:31)
Có rất nhiều loại mốc. Ta thường gặp những loại mốc dưới dạng mốc xanh, mốc đen, mốc đỏ, mốc mờ trắng vv chúng có thể được phân biệt bởi màu sắc. Có 3 yếu tố liên quan đến việc sinh trưởng của mốc là độ ẩm, nhiệt độ thích hợp và chất dinh dưỡng cần thiết. Chúng ta biết được từ những điều kiện đó mốc dể dàng sinh trưởng và thường xuất hiện trên những nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng cho chúng, là những nguyên liệu dễ dàng hấp thụ hơi ẩm.
Trong nguyên liệu ngành giầy, mốc dể dàng mọc lên trong các loại da dầu, da heo và da lộn. Những loại da khác mà mốc có thể phát triển như da cừu, da bò, da lọn, PU, Nubuck, các loại vải dệt, các sản phẩm dệt rơm, gổ bần, PVC … Hầu hết mốc phát triển ở mũ giầy, trên những đường khâu mối nối, trên đế giầy….

VẬT LIỆU ÐỂ LÀM GIÀY PHẦN 3  (19/04/2014 14:03)
 1.    CÁC LOẠI KEO DÁN 
Keo dán là một loại hợp chất hóa học có chức năng hình thành sự kết dính tạm thời hoặc vĩnh viễn theo yêu cầu giữa các bề mặt. Mủ cao su, Neoprene, Polyurethane, các loại keo dán nóng chảy. được sử dụng trong ngành sản xuất giày.
a.     Mủ Cao Su: Loại này được sử dụng tạo sự kết dính tạm thời trước khi thực hiện các thao tác may. Loại này gồm có loại tan trong nước và trong các dung môi như benzen, gasoline.
b.     Keo Dán Polychloroprene: Polychloroprene, MgO và các chất chống oxit hóa được trộn với nhau. ZnO và các chất gia tốc được cho thêm vào. Sản phẩm nhận được có dạng tấm được chặt thành từng miếng nhỏ. Khi sử dụng hòa tan chúng vào nhựa Phenol, MgO. Loại keo dán này được sử dụng để dán da mũ giày vào đế da hoặc đế cao su.

VẬT LIỆU ÐỂ LÀM GIÀY PHẦN 2  (19/04/2014 14:01)
 1.    ÐẾ GIÀY
Thường làm bằng PVC, EVA, PU, Cao su nhiệt dẻo và Cao su lưu hóa.
a.     Ðế PVC:  Ðược hình thành bởi phản ứng trùng hợp của các monomer vinyl chloride. Polymer này được kết hợp với các thành phần khác để có được các thuộc tính yêu cầu cho vật liệu đế. Ðế PVC có nhiều ứng dụng trong sản xuất gìay thể thao, sandals... Hỗn hợp của PVC với các chất khác như cao su nitrile, PU,... cung cấp các loại đế có nhiều thuộc tính tốt như độ bền cao khi mang. Khả năng chống trơn trượt và chống bể phụ thuộc hàm lượng chất dẻo hóa. PVC là vật liệu làm đế rẻ hơn các loại khác.

VẬT LIỆU ÐỂ LÀM GIÀY PHẦN 1  (19/04/2014 14:54)
1.    DA THẬT
Da là loại vật liệu thích hợp nhất cho mũ giày, lớp lót đế trong, đế ngoài, gót, mũ giày, chất độn cứng. Da cho giày thường được sản xuất từ bê, bò, trâu, dê và cừu. Nguồn Da Và Các Tính Chất Của chúng: 
a)    Da bê: Thường được thuộc bằng phương pháp Chrom. Có diện tích khoảng từ 5-15sq .ft (1sq.ft=30cm vuông). Da bê có cấu trúc sợi khép sát gần nhau, không khác nhau nhiều về tính chất trên toàn miếng da. Loại da này phẳng cứng và nếu đươc hoàn tất thành da suede sẽ có cảm giác như cao su với đặc điểm là rất bền. Sử dụng để sản xuất giày nam hoặc nữ chất lượng cao.

NHẬN BIẾT MỘT SỐ LOẠI DA CĂN BẢN  (19/04/2014 14:47)
 1.   DA ANILINE
Còn gọi là loại da tự nhiên (Natural), da nguyên(Pure), da trần (naked), hoặc da chưa có lớp bảo vệ (Unprotected)
Những loại da này thì màu sắc được nhuộm xuyên suốt. Ðiều này có nghĩa là bạn có thể thấy được bề mặt grain và những dấu vết thực sự. Nó như là bạn đang xem xét qua một thấu kính màu. Những loại da này thì có rất ít hoặc không có sự xử lý bảo vệ trên nó. Ðiều chung nhất để làm là xịt một lớp hoàn tất sáp lên bề mặt để đem đến sự chống thấm nước trong một thời gian ngắn. Cách thật sự này thì được làm khác nhau tùy vào mỗi xưởng thuộc da.