(0084-8) 3750.3974
HOTLINE:
(0084-8) 3750.3974
export@vinagiay.com
Tin tức - Sự kiện

» TRÁCH NHIỆM KHÁCH HÀNG KHI KHIẾU NẠI

 Do có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến như thời gian mang, các điều kiện sử dụng, tuổi thọ của giày và giá cả, cho nên thật khó mà dám chắc rằng sự khiếu nại đó là đúng hay sai.Vì thế có lẽ sẽ hữu ich nếu phân loại giá trị sử dụng của giày như  sau: Bị hư hỏng nhẹ, bị hư hỏng vừa (dễ dàng sửa chữa), bị hư hỏng nặng (vẫn còn có thể sửa chữa được) hoặc đã hư hỏng hoàn toàn. Giá trị sử dụng của giày có thể không nhất thiết phải tương ứng với thời gian mà khách hàng mua. Nếu giày bị mòn hoàn toàn và hết thời gian hữu dụng của nó, sự khiếu nại sẽ không được giải quyết.

 

Những Lời Khiếu Nại Chung
Khi khiếu nại, khách hàng có thể làm tăng thêm một số các yếu tố hư hỏng và tất cả cần được xem xét khi đánh giá để giải quyết các khiếu nại của khách hàng. Hai trong số những lời khiếu nại thường gặp là:
 
“Giày đắt tiền này mang không bền như các loại giày rẻ hơn”. Giá tiền tự bản thân nó không phải là lý do để chấp nhận việc khiếu nại. Tất cả các loại giày, dù giá tiền như thế nào đi nữa thì cũng thỏa mãn được chất lượng và mục đích sử dụng. Phải chấp nhận một điều rằng vật liệu da đế sẽ không được tốt như các loại đế nhân tạo và vật liệu của loại giày đắt tiền có thể được kết hợp các nguyên liệu được lựa chọn mỏng manh nhằm theo mốt.
 
“Giày này sao mà nó chóng hư”. Những người tiêu dùng khác nhau sẽ có những nhu cầu sử dụng khác nhau về đôi giày của họ và có một số người có thể làm cho đôi giày của họ trở nên hư hỏng hoàn toàn chỉ sau một vài tuần sử dụng trong khi một số khác sử dụng cũng loại giày đó trong vài tháng với sự hao mòn rất nhỏ. Các điều kiện sử dụng giày cũng có thể xem xét phê phán.
 
Trách Nhiệm Của Người Tiêu Dùng
Mặc dù nhà sản xuất và người bán lẻ phải cung cấp những sản phẩm giày dép đạt chất lượng và mục đích sử dụng, nhưng người sử dụng cũng phải có trách nhiệm chăm sóc và bảo quản thích hợp cho đôi giày của mình.
Giày dép sẽ bị hao mòn cho những mục đích sử dụng, nếu mang giày thường xuyên trong điều kiện ẩm ướt, lầy lội, chúng sẽ chóng bị hư. Hầu hết các loại giày thỉnh thoảng đi được trong điều kiện ẩm ướt nhưng miễn là sau đó chúng phải được làm khô cẩn thận và giữ gìn thì  tác động xấu sẽ rất nhỏ.
Phần lớn giày thời trang có khả năng là có mức độ chống thấm nước kém. Các khiếu nại về độ chống nước kém là điều không đúng, vì vậy trừ phi có lỗi trong cấu trúc hoặc những yêu sách đặc biệt.
Ngược lại, giày dép mà có dáng vẻ thích hợp với việc đi bộ khắp nơi phải đáp ứng được điều này, trừ khi nó đã được nói rõ khác đi.
 
Sửa Chữa
Người tiêu dùng phải chắc chắn rằng đôi giày của họ được sửa chữa vào những lúc cần thiết. Những lời khiếu nại thật là không đúng nếu như người tiêu dùng sử dụng đôi giày của họ một cách quá đáng, ví dụ như sau khi phần cao su gót đã bị hao mòn đến nỗi phần gót bị phá hoại. Khiếu nại cũng không đúng khi phần đế ngoài bị hư hỏng đến độ đế trong bị lủng lỗ : điều này có thể dẫn đế những hư hỏng không thể sửa được.
Khi xem xét giày, người đánh giá phải luôn luôn kiểm tra xem có bất cứ phần nào của đôi giày đã được sửa chữa rồi hay chưa. Sự  sửa chữa được thực hiện bởi những người thợ không lành nghề có thể gây ra sự căng thẳng quá mức trên các bộ phận giày dép hay trên cấu trúc giày.
 
Đế Giày Gắn Thêm
Sử dụng miếng đế giày gắn thêm là một vấn đề gây tranh cãi. Đế giày gắn thêm có thể là một cách đáp ứng kéo dài tuổi thọ của giày với điều kiện là chúng không quá dày. Độ dày của đế giày gắn thêm phải được lựa chọn thích hợp với trọng lượng giày. Nếu một đế giày gắn thêm có độ dày được  dùng cho loại giày nhẹ, dẻo thì sự căng quá mức sẽ đặt lên cấu trúc giày ví dụ như gây xé rách phần quai hoặc tách rời phần đế ra khỏi phần mũ.
Trong các phần sau chúng tôi sẽ đưa ra các ví dụ của hầu hết các lời khiếu nại chung, cùng với những giải thích về nguyên nhân gây ra những hư hỏng nhằm giúp đỡ trong việc đánh giá những lời khiếu nại
 
Trích từ “Settling Footwear Complaints, SATRA, 1996”
 
Giới Thiệu Về SATRA
SATRA (Shoe and Allied Trades Research Association) là một tổ chức kỹ thuật nghiên cứu về công nghệ thời trang giày hàng đầu thế giới, với hơn 1.200 công ty thành viên trên 60 quốc gia, bao gồm các công ty sản xuất và người bán lẻ kể cả các chi nhánh đại lý, các cửa hàng chính, các gian hàng trưng bày, các cửa hàng độc lập, các công ty bán hàng qua bưu điện (mail order companies), các nhà cung cấp thiết bị, nguyên vật liệu và phụ kiện.
Sử dụng 165 nhà khoa học, kỹ thuật và bộ phận tham mưu. Tổ chức SATRA đã phát triển lớn mạnh từ một tổ chức nhỏ bắt đầu năm 1919 và mục tiêu chính là trở thành một tổ chức quốc tế nhằm tăng khả năng lợi nhuận của các công ty thành viên bằng cách đưa ra cho họ sự tiếp cận dành riêng trong nghiên cứu và một loạt các dịch vụ hỗ trợ.
SATRA hiện tại bao gồm những thành viên có những nhãn hiệu nổi tiếng như Adidas, Bally, Bata, Clarks, Deichmann, Ecco, Florsiem, Marks and Spencer, Nike, Payless, Reebok, Timberland and Wolverine…
 

» Các tin khác:

- THE COMING EXHIBITION SOURCING AT MAGIC FOOTWEAR 2014  (03/08/2014 14:09)
- KHÁCH HÀNG KHIẾU NẠI ĐIỀU GÌ ĐÚNG ĐIỀU GÌ SAI ?  (20/04/2014 14:58)
- LÀM SAO LỰA GIÀY CHO VỪA CHÂN  (19/04/2014 14:23)
- CHỌN GIÀY PHÙ HỢP VỚI ĐÔI CHÂN  (09/01/2014 14:26)
- CÁCH CHỌN GIÀY PHÙ HỢP VỚI QUẦN JEANS  (01/01/2014 14:59)
- CÁCH CHỌN GIÀY ĐẸP CHO NAM GIỚI  (01/01/2014 14:13)
- CÂN NHẮC KHI MUA GIÀY CAO GÓT  (01/01/2014 14:34)
- MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN CHỌN GIÀY  (01/01/2014 14:21)
Trang :  1