(0084-8) 3750.3974
HOTLINE:
(0084-8) 3750.3974
export@vinagiay.com
Tin tức - Sự kiện

» LÀM SAO LỰA GIÀY CHO VỪA CHÂN

 Có nhiều yếu tố ảnh hưởng lên thuộc tính vừa khít của giày như: Chất liệu sử dụng, phương pháplàm giày và mẫu thiết kế…Những sự khác nhau nhỏ như chiều dài, chiều rộng hoặc hìng dáng của giày cũng có thể có ảnh hưởng lớn.

Khi mua giày cần thận trọng không nên đơn thuần dựa vào các size cơ bản  thường được bán hoặc chỉ dựa vào sự đo chân. Phần này chỉ đơn gỉan đề cập đến cỡ giày và sự vừa khít trong lần thử đầu tiên. Phải thử khi mua giày. Một cách lý tưởng, giày nên được lắp ráp bởi các nhân viên được huấn luyện tốt.

Đối với giày trẻ em thì điều này cần phải được thực hiện nghiêm ngặt hơn. Xương của trẻ em phải mất nhiều năm để phát triển từ sụn đến xương cứng. Chân của trẻ có thể bị vặn vẹo nghiêm trọng nếu chúng đi những đôi giày không thích hợp trong quá trình phát triển xương của chúng.
 
VẤN ĐỀ ĐO CHÂN
Có sẵn rất nhiều loại thiết bị đo chân. Điều quan trọng nhất là các nhân viên bán hàng được thực tập đối với thiết bị đo của riêng họ, đặt biệt trong mối liên hệ của nó với nguồn cung cấp.
 
THIẾT BỊ ĐO
Hình thức đơn giản nhất là một thước trên đó có các vạch chia cơ bản.
Điều quan trọng là thước này có tính đến độ giãn dài và giãn rộng. Sự khác nhau cho phép này tùy thuộc vào việc khách hàng đang đứng hoặc đang ngồi.Vì lý do này mà loại thước này hiếm khi được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ. Những nơi chúng được sử dụng, bảng chia kích cỡ này thường được điều chỉnh để đo cỡ giày được yêu cầu và sẽ được thiết kế cho weight-on hoặc weight-off mà thường là weight-off.
Thước đo được đặt trên sàn hoặc trên một ghế đẩu thích hợp và đặt chân lên với phần gót sau chạm vào một tay cố định của thước, góc giữa cẳng chân và bàn chân nên là 90 độ. Cánh tay trượt của thước sau đó được đặt tiếp xúc với đầu ngón chân cái, đọc số đo.
Việc đo lường weight-off có thể tiến hành trên sàn nhà hoặc trên ghế đẩu thích hợp tuỳ thuộc vào loại thước đo. Điều quan trọng là trong cả hai trường hợp cẳngchân phải thẳng góc với bàn chân. Chân của khách hàng phải đặt một cách thoải mái trên thứơc và không nên ấn xuống thước trừ trường hợp được người hướng dẫn yêu cầu.
Trong khi đo phải luôn luôn đảm bảo rằng gót chân khách hàng chạm vào tay sau của thước. Bất cứ phần nào của thước tiếp xúc với chân thì không được ấn mạnh làm biến dạng bàn chân.
Luôn luôn mang vớ khi đo chân thích hợp nhất là loại dùng mang giày.
Các loại thước chỉ cho phép đo được chiều dài được sử dụng chủ yếu khi chỉ cần đo chiều dài và chiều rộng hoặc trong trường hợp đo chân các em bé dưới 7 tuổi. Trong các trường hợp cần sự chính xác cao thì các thiết bị đo bề rộng cũng như đo vòng bàn chân được yêu cầu.
Các thiết bị đo có thể đo được chiều rộng có hai loại, một loại sử dụng kết hợp với thước dâymột loại dựa vào bảng hướng dẩn được cung cấp kết hợp với chỉ số đo được. Cả hai loại thông thường cung cấp một bảng chiều rộng trong các form được mã hóa liên quan đến nhiều yếu tố thích hợp trong nguồn cung cấp.
Thiết bị đo đúng kết hợp với bảng chỉ số chiều rộng khi sử dụng phải luôn luôn đảm bảo phần trong gót chân và dọc giữa của bàn chân tiếp xúc với xương sống ở giữa của thiết bị đo. Hầu hết các thiết bị đo chỉ đo được chiều dài và chiều rộng và không đủ thộng tin để xác định chính xác về kích cỡ bàn chân. Nó đơn thuần chỉ là công việc của người thợ lắp ráp để quyết định giày nào thì thích hợp cho chân .
 
THỬ GIÀY
Khi thử giày khách hàng nên thử cùng với một loại vớ dài thích hợp. Khách hàng cảm thấy giày vừa khít khi đang đứng và bất kỳmột sự bó chặt nào cũng phải được điều chỉnh để chân được giữ tốt từ sau đến trước. Người ướm thử giày cho khách hàng nên yêu cấu khách hàng đi một vài vòng để họ cảm thấy như thế nào và người ướm thử giày cho khách hàng nên kiểm tra:
·         Dáng đi phải bình thường.
·         Không có trượt gót.
·         Giày không bó quá chặt.
·         Nếp nhăn trên giày không quá sâu.
·         Xem xét chân trong giày từ phía sau.
Nếu chân bị trượt về phía trượt về phía trước nên bó chặt giày lại và yêu cầu khách hàng đi thử lại một lần nữa.
 
KIỂM TRA SỰ VƯÀ KHÍT
Người ướm thử giày cho khách hàng nên kiểm tra từng phần của giày bắt đầu từ chiều dài và sự khít mối nối do bởi chúng có một mối liên quan trực tiếp với cỡ và sự vừa khít của giày.
 
CHIỀU DÀI
Nếu giày có mũi mềm và có thể xác định được vị trí của đầu ngón chân cái trong sự liện quan đến sự vừa khít của chân với giày. Nếu không thì cần thiết phải sử dụng một hoặc nhiều hơn các bước dưới đây:
·         Yêu cầu khách hàng xác định điểm của đầu ngón chân cái .
·         Kiểm tra chiều dài bằng cách đẩy bàn chân về phía trước và đánh gía chiều dài bằng cách xem xét khoảng trống ở phía sau.
·         Kiểm tra xem the ball của chân có đặt đúng vị trí trong giày hay không? Phương pháp này hơi bị giới hạn một tí ví dụ như trong trường hợp một người có các ngón chân dài lại chọn một đôi giày có phần mũi giày ngắn
Để giải thích các đánh gía bằng mắt này các tiêu chuẩn có thể chấp nhận được phải được thông qua. Đối với giày trẻ em, một khoảng hở ít nhất 12mm từ ngón chân đến mũi giầy tại lúc mua giày, điều này có tính đến sự phat triển của bàn chân và có chổ cử động cho các ngón chân khi giày bị uốn cong.
Đối với người lớn không cần tính đến sự phát triển của bàn chân  nhưng một khoảng trống ở phía trước là cần thiết do bởi sự uốn cong của bàn chân khác với sự uốn cong của giày. Khoảng cách thích hợp cho giày nam là 6-8mm, đối với giày nữ là khỏang 5mm.
 
SỰ VỪA KHÍT TẠI CÁC KHỚP BÀN CHÂN
Các chổ nối của giày nên thích hợp không ép ngang hoặc trên của các chổ khớp của chân. Tuy nhiên đối với loại giày thể thao cần thiết thông qua các tiêu chuẩn khác nhau. Đảm bảo rằng bất cứ khi nào một đôi giày vừa khít cũng bó chặt một cách nhẹ nhàng, chất liệu phủ lên trên các khớp bàn chân không nên có đường may nối hoặc vật trang trí cồng kềnh. Nếu hoặc chiều dài hoặc sự vừa khít tại các khớp chân không thích hợp thì nên chọn một đôi giày khác. Hai yếu tố này phụ thuộc với nhau: Nếu chiều dài thích hợp nhưng chổ nối quá nhỏ, thử một sự điều chỉnh lớn hơn cùng cỡ. Tuy nhiên cả hai chiều dài và chổ nối đều quá nhỏ hảy chọn một size lớn hơn. Nếu chiều dài khôg tương xứng nhưng chổ nối lại thích hợp hãy thử một size lớn hơn với một sự vừa khít nhỏ hơn.
           
SỰ VỪA KHÍT TẠI MŨI GÌAY
Giày phải có một sự vừa khít tương xứng tại mũi,không có sự nén ép dọc theo cũng như ngang qua các ngón chân lớn cũng như nhỏ. Đặc biệt đối với giày trẻ em.
Mặt khác, không nên có khoảng trống lớn ngoài khoảng trống dành cho các ngón chân bởi vì chúng làm gia tăng các vết gãy khi giày bị uốn cong làm đau và gây hư hại các ngón chân. Đối với giày của trẻ em nên có một khoảng trống hích hợp cho sự phát triển về phía trước cho các ngón chân và thậm chí đối với giày của người lớn cũng cần phải có một khoảng trống nhỏ để ngón chân có thể di chuyển về phía trước khi uốn cong.
 
SỰ VỪA KHÍT Ở PHẦN TRƯỚC
Qúa nhiều chất liệu ở phần trước gây các vết gãy sâu, quá ít sẽ tạo lực ép lên các khớp bàn chân. Không nên có lực ép nào lên cổ chân trong hầu hết các loại giày. Đối với giày thể thao nữ nên có một lực ép đủ để giữ chân trong phần sau của giày nhưng không đủ để gây ra sự không thoải mái. Không nên có một lực nào ép lên đường gân chạy xuống ngón chân cái và trên kớp nối ngón chân cái.
 
SỰ VỪA KHÍT Ở PHẦN MU BÀN CHÂN
Sự vừa khít ở khu vực này là quan trọng, lưỡi gà, các quai … đều có ảnh hưởng lên sự vừa khít ở đây. Tất cà những sự bó chặt ở đây phải có thể được điều chỉnh theo hai hướng. Sự vừa khít ở hông bên trong phụ thuộc vào độ cao vòm chân của khách hàng. Sự vừa khít ở hông ngoài nên đươc ép thích đáng để giữ cho chân gắn bó đúng trong giày mà không gây ra sự không thoải mái.
 
SỰ VỪA KHÍT Ở CÁC QUARTER VÀ GÓT
Quarter nên thích hợp một cách gọn gàng khít khao vòng quanh gót chân. Không được quá rộng mà cũng không được qúa chật ở topline. Phần quarter ngoài nên thấp hơn mắt cá để tránh gây khó chịu. Phần trên của đường cong phía sau tiếp xúc với gót chân mà không ép gót chân và không có khoảng trống. Cũng thế phần sau nên đủ cao để tránh gây khó chịu và gây trượt gót. Thử bắng cách giữ chặt gót giày và nhấc gót chân lên xem xét sự trượt gót. Cũng xem xét sự trượt gót khi hạ và nâng gót chân trong khi đi 

» Các tin khác:

- THE COMING EXHIBITION SOURCING AT MAGIC FOOTWEAR 2014  (03/08/2014 14:09)
- TRÁCH NHIỆM KHÁCH HÀNG KHI KHIẾU NẠI  (20/04/2014 14:07)
- KHÁCH HÀNG KHIẾU NẠI ĐIỀU GÌ ĐÚNG ĐIỀU GÌ SAI ?  (20/04/2014 14:58)
- CHỌN GIÀY PHÙ HỢP VỚI ĐÔI CHÂN  (09/01/2014 14:26)
- CÁCH CHỌN GIÀY PHÙ HỢP VỚI QUẦN JEANS  (01/01/2014 14:59)
- CÁCH CHỌN GIÀY ĐẸP CHO NAM GIỚI  (01/01/2014 14:13)
- CÂN NHẮC KHI MUA GIÀY CAO GÓT  (01/01/2014 14:34)
- MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN CHỌN GIÀY  (01/01/2014 14:21)
Trang :  1